[Demo] Elon Musk: “Chúng tôi không cần khoản hỗ trợ 7.5 tỷ USD từ chính quyền Biden”

Trong cuộc hội thảo CEO Summit do tờ Wall Street Journal tổ chức, Elon Musk đã phát biểu rằng Tesla không cần đến khoản tiền hỗ trợ 7.5 tỷ USD từ Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bên cạnh đó, Elon Musk cũng đã nói rằng Tesla không cần khoản viện trợ giảm thuế 7.500 USD cho mỗi hoá đơn mua xe điện. Đồng thời, ông cũng cho rằng sự hỗ trợ của liên bang đối với việc thu phí cơ sở hạ tầng là không cần thiết.

tesla-3.jpeg

“Chúng tôi có cần hỗ trợ xây trạm sạc không? Chúng tôi không cần. Chẳng cần thiết để xây dựng mạng lưới trạm sạc. Nếu là tôi, tôi sẽ ngay lập tức loại bỏ dự án này. Đúng theo nghĩa đen, tôi sẽ bỏ tất cả khoản trợ cấp, kể cả dầu và khí đốt”. Tesla đã hoạt động mà không có khoản giảm thuế 7.500 USD trong gần 2 năm nay và vẫn đang hoạt động tốt – Musk cho biết.

tesla-6.png

Ngày nay, Mỹ có khoảng 45.000 trạm sạc và kế hoạch đầu tư 7.5 tỷ USD của tổng thống Biden hy vọng có thể nâng con số này lên 500.000 trạm sạc. Hiện nay, những trạm sạc của Tesla chỉ dùng được cho các xe điện của hãng. Tuy nhiên, phía công ty cho biết họ sẽ mở rộng cho tất cả các nhà sản xuất ô tô, và họ sẽ cần đến một bộ chuyển đổi để tương thích với trạm sạc bởi xe Tesla sử dụng một phích cắm riêng. Sự thay đổi này sẽ giúp xe điện dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, với giá cả phải chăng hơn mà chẳng cần thiết phải xây dựng thêm trạm.

elon-musk1.jpg

Elon Musk cho rằng nước Mỹ cần những sân bay và đường cao tốc tốt hơn để phương tiện tự hành có thể dễ dàng hoạt động. Elon Musk không phải là người hứng thú với các phương tiện bay “Mọi người sẽ không muốn bầu trời tràn ngập trực thăng”. Thay vào đó, tầm nhìn của Elon Musk là tạo ra sự kết hợp giữa đường cao tốc 2 tầng và đường hầm để có nhiều không gian di chuyển hơn. Một trong những công ty khởi nghiệp của Elon Musk – The Boring Company đang xây dựng đường hầm. Trong khi Tesla lại cung cấp ô tô điện chở hành khách qua những con đường đó.

Cũng trong buổi thảo luận, Musk cho biết ông không phải là người theo chủ nghĩa cực đoan chống lại tất cả khoản chi tiêu của chính phủ. Thay vào đó, ông coi các chương trình không gian và khoa học, chẳng hạn như gửi tàu thăm dò lên sao Hoả là những nỗ lực chính đáng của liên bang.

Theo CNBC

Leave a Comment

Your email address will not be published.